Bạn là nhà cung cấp dịch vụ? Hãy tạo ngay một gian hàng miễn phí tại đây !
 1. THÔNG BÁO: Hiện tại các bài viết được BQT kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên Diễn đàn để tránh các bài viết Spam Quảng Cáo không liên quan đến cưới hỏi. Chúng tôi hoan nghênh các thành viên gởi bài viết và hình ảnh đóng góp cho Cộng đồng Cưới hỏi. Xin cảm ơn!

Điểm tuyển sinh có phải là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo hay không

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm ngành cưới' bắt đầu bởi dieuhuong, 15/08/2017.

 1. dieuhuong

  dieuhuong Active Member

  Tham gia ngày:
  26/07/2017
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Xã hội cần có sự nhìn nhận, đánh giá khách quan hơn về tình hình tuyển sinh và công tác đào tạo đội ngũ giáo viên của các trường sư phạm.

  [​IMG]

  Chất lượng, trí tuệ học sinh luôn được khẳng định trên đấu trường khu vực và quốc tế.
  Theo PGS.TS Lưu Trang- Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), sau khi các trường đại học sư phạm công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học – cao đẳng, báo giới và dư luận xã hội xôn xao. Bên cạnh một số tin bài nhìn nhận thấu đáo, công tâm về Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai; thì còn có một số phê phán, trách móc các trường sư phạm, làm cho xã hội băn khoăn, lo lắng cho tương lai nền giáo dục nước nhà.

  Những phán xét gay gắt, nặng nề về tuyển sinh các ngành sư phạm của báo đài và dư luận xã hội đã không những làm thầy cô các trường sư phạm, sinh viên đang học ngành sư phạm cảm thấy lo lắng, bất an; mà còn làm cho cả ngành Giáo dục giảm niềm tin và sự phấn khởi trước khi bước vào năm học mới với những hứa hẹn mới.

  PGs. TS Lưu Trang chia sẻ: “Thật ra, điểm tuyển sinh sư phạm “thấp” như năm nay không phải là lần đầu hay mới mẻ, mà đã khá lâu rồi. Từ cuối thập niêm 80 của thế kỉ XX, đã xuất hiện tình trạng “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”. Tình trạng đó kéo dài đến đầu thế kỉ XXI, khi chủ trương miễn học phí sư phạm được áp dụng, thì học sinh giỏi mới đầu quân vào sư phạm. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của sư phạm chỉ diễn ra khoảng 5 năm, vì kinh tế thị trường phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện nâng cao, học phí cũng không còn ý nghĩa với nhiều gia đình; thêm vào đó là việc bão hòa đội ngũ giáo viên, xin việc khó, lương thấp nên lần nữa sư phạm lại mất hấp dẫn, “mất giá”, học sinh vào sư phạm đa số ở những gia đình khó khăn, vùng nông thôn, miền núi đầu quân vào sư phạm” _ Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tuyển sinh cho biết.

  [​IMG]

  Điểm tuyển sinh đầu vào chỉ là một trong nhiều yếu tố tạo nên chất lượng đào tạo sư phạm.
  Trung tâm tư vấn Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai nhìn nhận: Như vậy, suốt gần 3 thập niên qua đội ngũ giáo viên được đào tạo đa số cũng xuất phát là những học sinh “bình thường”. Nhưng chúng ta thử xem chất lượng về kiến thức, trí tuệ của học sinh chúng ta hàng chục năm qua liên tục nâng cao, được khẳng định trên đấu trường trí tuệ ở Đông Nam Á, ở châu lục và trên thế giới. Những thành quả đạt được đó đa số thuộc thế hệ những thầy giáo “bình thường” ấy. Vậy thì, xã hội có lo lắng quá khi tuyển sinh sư phạm điểm không cao như các ngành công an, quân đội.

  “Sản phẩm có chất lượng và chất lượng ngày càng cao ấy, ngành Giáo dục và Đào tạo mấy thập niên qua đã chứng minh thuyết phục rằng, đó là sản phẩm của các trường sư phạm, đó là công lao đào tạo của các trường sư phạm, là sự nỗ lực không ngừng học hỏi của các thế hệ thầy cô giáo trong quá trình dạy và học tạo nên”, PGS.TS Lưu Trang khẳng định.

  Mọi thắc mắc liên quan tới tuyển sinh 2017 thí sinh liên hệ đến địa chỉ Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại: 0616.254.765 – 0918.861.889 để được tư vấn trực tiếp.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/08/2017

Chia sẻ trang này