Bạn là nhà cung cấp dịch vụ? Hãy tạo ngay một gian hàng miễn phí tại đây !
 1. THÔNG BÁO: Hiện tại các bài viết được BQT kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên Diễn đàn để tránh các bài viết Spam Quảng Cáo không liên quan đến cưới hỏi. Chúng tôi hoan nghênh các thành viên gởi bài viết và hình ảnh đóng góp cho Cộng đồng Cưới hỏi. Xin cảm ơn!

NGUYÊN TẮC SỐNG CHUNG CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG TRẺ

Thảo luận trong 'Chuẩn bị đám hỏi' bắt đầu bởi manhnam, 28/09/2016.

 1. manhnam

  manhnam New Member

  Tham gia ngày:
  18/08/2016
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Làm sao để có cuộc hôn nhân hạnh phúc đến “đầu bạc răng long”? Trên các phương tiện thông tin đại chúng thường ca ngợi những cặp vợ chồng cao niên đã ở bên nhau hạnh phúc trọn đời mà không hề phải cãi vã, nặng lời với nhau. Để làm được như vậy họ hẳn phải có bí quyết cho cuộc sống vợ chồng hay cần những gì? Hãy cùng Phú Gia planner bàn một số nguyên tắc khi các bạn trẻ mới sống chung để có một cuộc hôn nhân bình đẳng và hạnh phúc nhé.

  [​IMG]
  Ai ai cũng biết. yêu là một chuyện, nhưng khi kết hôn lại là chuyện khác. Có rất nhiều điểm khác biệt khi yêu và khi đã trở thành vợ chồng, dù vẫn là hai con người đó. Vì vậy, hai bạn hãy ngồi lại nói chuyện và thống nhất rõ với nhau về một số nguyên tắc sống chung trước khi cưới để tìm ra tiếng nói chung hòa hợp nhau.
  Các nguyên tắc sống chung thường xoay quanh những vấn đề như:
  – Vấn đề tài chính: Bạn muốn quản lý tài chính của gia đình như thế nào? Ai là người “tay hòm chìa khóa” hay tiền ai nấy giữ và góp các khoản chung? Các chi phí đối nội, đối ngoại ra sao? Chắc chắn việc chi tiêu sẽ làm bạn đau đầu hơn thời độc thân rất nhiều và bạn nên cùng nhau chia sẻ vấn đề tài chính rõ ràng ngay từ đầu sẽ tốt hơn.
  – Vấn đề con cái: Bạn muốn sinh con ngay hay sẽ kế hoạch một thời gian để kéo dài thời kỳ son rỗi bên nhau? Nếu kế hoạch là bao lâu?
  – Vấn đề thực tế gia đình: Người chồng sẽ phải cùng chia sẻ những việc gì trong gia đình? Việc chăm con, việc thăm hỏi, chăm sóc gia đình hai bên sẽ ra sao? Nên nhìn xa hơn một chút về mục tiêu của gia đình bạn trong 5, 10 năm tới?…
  Nếu như trước ngưỡng cửa hôn nhân, hai bạn thẳng thắn và cởi mở khi thảo luận những vấn đề này sẽ dễ tìm được tiếng nói chung hơn là khi đã bước vào cuộc sống thường nhật nhiều lo toan. Nếu các vấn đề này còn chưa thông tỏ, có thể các đôi sẽ còn phải tranh luận về chúng rất nhiều lần sau đám cưới, và làm cho không khí gia đình nặng nề không đáng có.
  Dĩ nhiên là cuộc sống còn nhiều điều bất ngờ phía trước nhưng chủ động được mọi việc thì bạn sẽ sống thoải mái và hạnh phúc hơn.

  (Nguồn: cuoihoiphugia.com)
   
 2. leductrieu

  leductrieu Active Member

  Tham gia ngày:
  07/07/2017
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  :)
   
 3. nontakjaba

  nontakjaba Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/12/2017
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cam on ban da chia se
   

Chia sẻ trang này