Bạn là nhà cung cấp dịch vụ? Hãy tạo ngay một gian hàng miễn phí tại đây !
 1. THÔNG BÁO: Hiện tại các bài viết được BQT kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên Diễn đàn để tránh các bài viết Spam Quảng Cáo không liên quan đến cưới hỏi. Chúng tôi hoan nghênh các thành viên gởi bài viết và hình ảnh đóng góp cho Cộng đồng Cưới hỏi. Xin cảm ơn!

Sốc với lễ hỏi không phong bì của nhà trai

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện cưới' bắt đầu bởi Minh Bảo, 24/07/2015.

 1. Minh Bảo

  Minh Bảo Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  11/12/2014
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Phan Thiết, Bình Thuận
  Web:
  Hàng xóm hỏi “Người ta nhà Hà Nội, chắc phải ngoài hai chục triệu dẫn cưới nhỉ?”, bố mẹ tôi chỉ biết ậm ừ “chắc cũng khoảng đó” nhưng đắng lòng là chẳng hề có một đồng nào.
  Nhắc đến chuyện cưới xin mà tôi cũng đang rầu lòng vì liên quan đến tiền nong. Tôi là người tỉnh lẻ còn bạn trai là người Hà Nội, chúng tôi yêu nhau đến nay cũng hơn 2 năm thì quyết định cưới. Hôm vừa rồi hai nhà có tổ chức đám hỏi, tiền nong là vấn đề tế nhị nên bố mẹ tôi không thách cưới gì cả, chỉ bảo với nhà trai là tùy tâm.
  Mam-Qua-Cuoi-Hoi. Mâm quả cưới hỏi​
  Đám hỏi nhà trai mang tới 5 cái tráp (1 tráp xôi và lợn quay, 1 tráp trầu cau, 1 tráp bánh hỏi, 1 tráp chè, 1 tráp rượu thuốc). Sau khi thủ tục xong xuôi, nhà tôi còn chia lễ cho nhà trai mang về. Tối hôm đó mẹ tôi mới thắc mắc rằng không thấy phong bì tiền dẫn cưới đâu cả. Tôi hỏi chồng thì anh trả lời rằng tráp xôi cộng heo quay ấy là thay cho tiền.

  Sự việc sau đó còn được bố chồng của tôi giải thích rằng nhà trai có 18 người tới ăn ở nhà gái nên tráp xôi thịt là chia sẻ khoản ăn uống thay cho tiền. Còn cái tráp có rượu và thuốc là để nhà gái đặt lên ban thờ gia đình, hai bên nội ngoại.
  Nghe thế bố tôi mới bực mình vì lúc chia lễ cho nhà trai mang về có cả rượu thuốc, nhà trai biết mà cũng không thèm nói lại. Có 3 chai rượu cộng với 3 bao thuốc để đặt ban thờ gia đình tôi và hai bên nội ngoại, giờ chia rồi biết đặt bằng gì.

  Điều khiến bố tôi bực nữa là mang tiếng 5 tráp mà thực ra con gái ông được hỏi có 3 cái. Chưa kể còn không được một đồng dẫn cưới nào. Tôi có nói lại với chồng thì anh bênh bố mẹ anh, cãi cùn rằng như thế là được rồi và trước nay cưới các anh chị của anh đều thủ tục như thế. Anh còn xúc phạm gia đình tôi rằng: “Sao không thách cưới từ đầu để giờ lại trách móc. Cả nhà em ai cũng sồn sồn giống nhau, đòi hỏi phức tạp”.

  Tôi nhắc anh không được phép nói gia đình tôi như thế và giải thích rằng bố mẹ mình không thách cưới là để cho nhà trai thoải mái tâm lý, nhà gái cũng đỡ mang tiếng thách cưới cao thấp. Tránh được việc thiên hạ cười chê rồi lại bảo gả bán con, tôi về làm dâu cũng không bị mẹ chồng mượn cớ thách cưới để chê trách đại loại như “đoảng vụng mà ngày xưa thách cưới rõ cao”… Nhưng chồng tôi vẫn không nghe, anh còn nói tôi không biết gì thì tốt nhất im mồm vào.

  Nói thật với mọi người, gia đình tôi ở quê nhưng điều kiện kinh tế cũng chẳng kém gì nhà chồng. Nhưng có lẽ vì cái mác người Hà Nội mà nhà anh khinh gia đình tôi. Cái chuyện cưới hỏi cả đời con gái chỉ có một lần, nhà tôi chuẩn bị mọi thứ vô cùng cẩn thận. Dựng rạp như đám cưới, cỗ bàn không mời nhiều nhưng hết sức đàng hoàng sang trọng. Ngược lại gia đình nhà anh thì làm theo kiểu hời hợt, sơ sài khiến bố mẹ tôi có suy nghĩ bị người ta coi thường, con gái mình không có giá.
  backdrop-14trieu. Trang trí cưới​
  Hàng xóm ai cũng khen bố mẹ tôi có con gái tốt số lấy được chồng Hà Nội đẹp trai tri thức. Thậm chí nhiều người còn hỏi “Người ta nhà Hà Nội, chắc phải ngoài hai chục triệu dẫn cưới nhỉ?”, bố mẹ tôi chỉ biết ậm ừ “chắc cũng khoảng đó”. Nhưng đắng lòng là chẳng hề có một đồng nào, thắc mắc còn bị quát cho là im mồm. Nghĩ mà tôi thấy xấu hổ, tủi thân với bố mẹ, hàng xóm.

  Mới đám hỏi thôi mà đã như thế này, sau không biết họ đối xử với gia đình tôi sao.

  Tôi đang nghĩ xem mình có nên hủy hôn hay không nhưng cũng sợ đang trong lúc nóng giận mất khôn. Vì thế mong các anh chị có kinh nghiệm trong chuyện này hãy chỉ bảo và cho tôi lời khuyên sáng suốt nhất. Tôi xin cảm ơn!

  Theo Vietnamnet​
   
 2. songhuyen1991

  songhuyen1991 Member

  Tham gia ngày:
  11/03/2015
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Đúng là trên đời không có gì là không thể xảy ra.
   
 3. lethithuhuong

  lethithuhuong Member

  Tham gia ngày:
  29/02/2016
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Có chuyện này thật á.
   
 4. ngoclinhbaby001

  ngoclinhbaby001 New Member

  Tham gia ngày:
  21/09/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết hay quá! Ai có nhu cầu trị nám da thì liên hệ tôi nha
   
 5. havanhai

  havanhai New Member

  Tham gia ngày:
  22/10/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
 6. kona1999

  kona1999 Member

  Tham gia ngày:
  23/03/2017
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tốt nhất đừng cưới vội, để xem tình cảm của anh kia với bạn đến đâu và tìm hiểu kỹ hơn về gđ chồng bạn ạ.
   
 7. cristianozyx

  cristianozyx New Member

  Tham gia ngày:
  15/03/2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  QUY TRÌNH SƠN TĨNH ĐIỆN
  1: Xử lý bề mặt
  Quy trình xử lý bề mặt.:
  1Tẩy rửa DẦU MỞ sản phẩm bằng bể dung dịch NaOH
  2Rửa lại bằng nước sạch.
  3 Ngâm sản phẩm trong bể chứa axit ( H2SO4 - HCL) tẩy rỉ sét.
  4: Rửa lại bằng nước sạch.
  5: Ngâm sản phẩm vào bể chứa hóa chất định hình bề mặt.
  6: Ngâm sản phẩm vào bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt.
  2: Sấy khô bề mặt sản phẩm trước khi sơn
  Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất phải được làm khô trước khi sơn, lò sấy khô sản phẩm có chức năng sấy khô hơi nước để nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn. Thông thường lò sấy có dạng hình khối. Sản phẩm được treo trên xe gòng và đẩy vào lò. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến, nguyên liệu đốt là Gas hoặc điện.
  3: Sơn sản phẩm
  Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất và sấy khô được đưa vào buồng phun và thu hồi sơn. Do đặc tính của sơn tĩnh điện bột là dạng sơn bột, nên khả năng bám dính của sơn lên bề mặt kim loại là nhờ lực tĩnh điện, chính vì vậy mà buồng phun sơn còn đóng một vai trò quan trọng là thu hồi lượng bột sơn dư, bột sơn thu hồi được trộn thêm vào bột sơn mới để tái sử dụng. Phần thu hồi này là đặc tính kinh tế ưu việt của sơn tĩnh điện.
  Để sơn và thu hồi bột sơn, ta cần có thiết bị phun sơn tĩnh điện, và một hệ thống cấp khí gồm máy nén khí và máy tách ẩm.
  4: Sấy định hình và hoàn tất sản phẩm
  Sau khi phun sơn, sản phẩm được đưa vào lò sấy.. Nhiệt độ sấy: 180 – 200 độ C trong thời gian 15 – 20 phút. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner, nguyên liệu đốt là Gas hoặc điện
  5: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm
  Sản phẩm sau khi được sấy xong để nguội một thời gian, sau đó nhân viên tháo sản phẩm ra khỏi lò và kiểm tra thật kỹ bề mặt sơn trước khi đóng gói.
  Nếu sản phẩm nào không đạt sẽ đươc xử lý và sơn trở lại.


  Tư vấn Dịch vụ Gia công:
  Hotline: (072).3751895 I Email: nguyenphuoc@sontinhdien.asia
   
 8. basypham88

  basypham88 New Member

  Tham gia ngày:
  25/03/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  :) Thế gian còn nhiều điều kỳ diệu lắm.
   

Chia sẻ trang này